EdusoftX Busuu Thailand เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ สำหรับผู้บริหาร องค์กร ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ English for business and language learning for C-level Executives CEO

เพราะเรื่องของภาษาสำคัญต่อผู้บริหาร

การมีทักษะความรู้ทางภาษา ย่อมสร้างความได้เปรียบได้มากกว่า

ยิ่งถ้าต้องอยู่ในตำแหน่งของผู้นำในองค์กร ไม่ว่าจะเป็น CEO ผู้บริหาร เจ้าของธุรกิจ หรือจะชื่อเรียกอื่นใดก็ตาม การมีทักษะด้านภาษาที่ยอดเยี่ยมย่อมสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจ และช่วยปูเส้นทางอาชีพในอนาคตได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า 

การหาโอกาสในการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่น ๆ ที่สนใจ จึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำคัญที่ผู้บริหารทุกคนไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด!

'ภาษาอังกฤษ' ทักษะด้านภาษาที่ผู้บริหารทุกคนพึงมี

ผู้บริหารส่วนมากย่อมมีทักษะในการสื่อสารเป็นทุนเดิม ทัั้งเทคนิคในการเจรจา ต่อรอง โน้มน้าว เพื่อการพัฒนาธุรกิจให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างผลประโยชน์ให้กับองค์กรให้ได้มากที่สุด 

แต่ด้วยโลกทุกวันนี้ที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด การทำธุรกิจไม่ได้แข่งขันกันอยู่แค่ในประเทศอีกต่อไป หากองค์กรกำลังมองหาโอกาสและช่องทางที่จะขยับขยายธุรกิจ หรือต้องการที่จะก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล การติดต่อธุรกิจกับกับชาวต่างชาติจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 

แล้วองค์กรจะมั่นใจได้อย่างไรว่าผู้บริหารสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีเทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับทักษะที่พวกเขาสามารถสื่อสารในภาษาไทยได้ สิ่งนี้ถือเป็นความท้าทายทั้งกับตัวองค์กรและผู้บริหาร และถือเป็นอีกทักษะสำคัญที่ผู้บริหารทุกท่านพึงมี ไม่ใช่เพียงแค่การสื่อสารพื้นฐาน แต่หมายรวมถึงการสามารถพูดคุย เจรจา แลกเปลี่ยนทัศนคติ และแนวคิดอย่างมืออาชีพ หรือพูดง่าย  ๆ ว่าสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เช่นเดียวกับการสื่อสารภาษาไทย

การมีทักษะภาษาที่ 3 ยิ่งเพิ่มโอกาสความสำเร็จ

เมื่อพิจารณาให้ลึกลงไปอีกขั้นจะเห็นว่าผู้บริหารหรือผู้นำองค์กรรุ่นใหม่ไม่ได้สื่อสารได้เพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น มีผู้บริหารจำนวนไม่น้อยพยายามพัฒนาทักษะ ‘ภาษาที่ 3’ ให้กับตนเอง เพื่อเพิ่มโอกาสแห่งความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน หรือภาษาตามแต่ที่บริษัทแม่หรือคู่ค้าใช้

หากจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพมากขึ้น สมมติว่าคุณต้องย้ายเข้าไปทำงานในบริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น บริษัทมักมีการกำหนดว่าผู้บริหารจะต้องมีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นให้ได้ในเกณฑ์ไม่ต่ำกว่า N2 ขึ้นไป ตามรูปแบบการประเมินของ JLPT (Japanese Language Proficiency Test) ทั้งนี้ อาจเพื่อให้การสื่อสารกับบริษัทแม่ หรือผู้บริหารฝั่งญี่ปุ่นมีความเข้าใจตรงกัน และการทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นโดยไม่มีอุปสรรคทางด้านภาษา ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้ย่อมก่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมต่อผลลัพธ์การดำเนินงานของบริษัท

หรืออย่างกลุ่มอุตสาหกรรมจากเยอรมนีเข้ามาลงทุนตั้งฐานการผลิตในประเทศไทยหลายบริษัท เช่น กลุ่มผลิตอะไหล่และชิ้นส่วนรถยนต์ Mercedes Benz, BMW หรือกลุ่มงานก่อสร้างอย่าง Siemen หากผู้บริหารมีทักษะภาษาเยอรมันที่ผ่านตามมาตรฐานของ Goethe-Zertifikat (การสอบวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาเยอรมัน ฟัง-พูด-อ่าน-เขียน) ย่อมช่วยปูเส้นทางอนาคตให้สดใส ไม่ใช่แค่การทำงานในประเทศ แต่โอกาสที่จะได้ไปต่อสู่ระดับสากลก็มีสูงไม่แพ้กัน

Succesful businesswoman CEO of company

การที่ CEO ตัดสินใจเรียนภาษา ส่งผลดีต่อองค์กรมากแค่ไหน?

การดำรงตำแหน่ง CEO นอกจากความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับงานบริหารด้านต่าง ๆ ที่เก่งกาจ มีความชำนาญ อัดแน่นด้วยประสบการณ์แล้ว หากท่านได้พัฒนาทักษะด้าน “ภาษา” อย่างจริงจังย่อมเพิ่มขีดความสามารถของตนเองให้ก้าวไปอีกขั้น เหนือสิ่งอื่นใดองค์กรที่บริหารอยู่ก็ได้รับประโยชน์ในหลายมิติมากเมื่อ CEO สื่อสารภาษาที่ 2 หรือภาษาที่ 3 ด้วยความคล่องแคล่ว ติดต่อพูดคุยกับต่างชาติอย่างเข้าใจ อาทิ 

Busuu Exclusive Package

เปิดรับสมัครแล้ว! คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับผู้บริหาร

คอร์สเรียน English for Business เข้มข้นตลอดระยะเวลา 6 เดือนเต็ม เรียนกับครูเจ้าของภาษาในหัวข้อที่คุณสามารถกำหนดได้เอง ปรับการเรียนรู้ให้เข้ากับธุรกิจของคุณ เจาะลึกการใช้ภาษาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโดยตรง เน้นการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในชีวิตการทำงานจริง พร้อมบริการเสริมสุดพิเศษเฉพาะคอร์สนี้เท่านั้น “Academic Mentor” ที่ปรึกษาด้านภาษาส่วนตัว ให้คำปรึกษาด้านการเรียนภาษาตลอดโครงการ พร้อมการออกแบบบทเรียนและช่วยติดต่อประสานงานจองคลาสเรียนในทุกสัปดาห์ แม้ว่าตารางงานของคุณจะยุ่งแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ “คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับผู้บริหาร” จาก Busuu by EdusoftX จะเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน 

เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 22 ธันวาคม 2023

Share This :

Find out how far your educational institutions can go with language learning from EdusoftX